CÔNG TY TNHH XD VÀ TM PHƯỚC THỊNH

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM PHƯỚC THỊNH

CÔNG TY TNHH XD VÀ TM PHƯỚC THỊNH

CUNG CẤP CÁT THẠCH ANH, CÁT LỌC NƯỚC

Như ta đã biết từ thời xa xưa đến nay, hệ thống lọc nước đều sử dụng vật liệu lọc đó là cát lọc nước. Vậy tác dụng của cát lọc nước là gì?

Cát lọc nước là một trong những vật liệu chính cơ bản, và dễ kiếm nhất trong một hệ thống lọc nước. Nó có rất nhiều loại, nhưng có thể kể đến một số loại cơ bản nhất đó là: cát thạch anh, sỏi thạch anh; cát mangan, than hoạt tính gáo dừa, than antraxit…. Mỗi loại đều có một đặc điểm nội trội và riêng biệt nên tùy mục đích sử dụng.

1. Tác dụng của cát lọc nước

Vai trò tác dụng của cát lọc nước chúng tôi cũng đã từng 1 lần giới thiệu chi tiết đến Quý vị trong bài viết: cách làm bể lọc nước giếng khoan.

Mỗi loại cát lọc nước lại có một tác dụng hết sức khác nhau:

Như than hoạt tính (cũng có thể xếp là 1 loại cát lọc nước) có tác dụng chính đó là loại bỏ các chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, các kim loại nặng có chứa trong nước như: sắt, natri,…

Cát loại hạt như hạt cation hoặc hạt anion giúp cân bằng các chất có trong nước đồng thời cũng tạo độ ngọt và làm mềm nước khá nhiều.

Nói đến tác dụng của cát lọc nước, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là  cát thạch anh. Công thức hóa học của cát thạch anh với thành phần hợp chất chính là SiO2 ( silic dioxit). Đây là cát phổ thông và thường dùng nhất trong mọi hệ thống lọc nước.

Một trong những điểm vượt trội của các loại vật liệu lọc nước này đó chính là giá thành rẻ.  Rẻ hơn rất nhiều các loại lõi lọc nước RO được làm công nghiệp, hay máy lọc nước RO gia đình,…  Thêm vào đó nữa cách sử dụng nó cũng hết sức đơn giản nhưng tác dụng của cát lọc nước mà nó mang lại là rất lớn.

2. Sử dụng vật liệu lọc hiệu quả

Thứ tự sắp xếp các vật liệu lọc tính từ dưới đáy bể lên:

Lớp dưới cùng là sỏi thạch anh. Tác dụng chủ yếu của lớp này là tạo khoảng trống để thu gom nước. Nếu không có lớp này khi bạn tiến hành sục rửa, lớp cát bên trên sẽ gây tắc hệ thống lọc.

Tiếp theo là lớp cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan. filox, gresand mangan… Dùng loại vật liệu có cấp phối hạt không đồng đều  sẽ tạo độ mịm của bề mặt lọc, tạo điều kiện  tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan (nhất là than hoạt tính).

Trên cùng là lớp cát thạch anh . Lớp cát này ngoài công dụng khử sắt, mangan và mùi tanh, còn có tác dụng chống xói mòn các vật liệu như than hoạt tính, cát mangan…

3. Vệ sinh bể lọc nước

Trong quá trình sử dụng quý vị  cần tiến hành vệ sinh bể lọc bằng cách rửa ngược, rửa xuôi… giúp các chất bẩn trôi khỏi bề mặt hạt lọc, hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn hạt lọc thì tác dụng của cát lọc nước và các vật liệu lọc nước sẽ tốt hơn. Thời gian vệ sinh bể lọc phụ thuộc vào công suất, chất lượng nguồn nước đầu vào và thời gian của bạn.

Với những tư vấn nho nhỏ hy vọng bạn có thể thiết kế cho mình nguồn nước sạch an toàn để sử dụng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỚC THỊNH

Địa chỉ: Số 12, Tổ 37, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903 604 102

Email: catphuocthinh@gmail.com

Chia sẻ:
Tin liên quan

Copyright @ 2017 Phước Thịnh. All rights reserved. Design by Nina Co.,Ltd